CÁC LOẠI THỚT GỖ NAM HOA VÀ CHỨC NĂNG CỦA CHÚNG

05/01/2021

CÁC LOẠI THỚT GỖ NAM HOA VÀ CHỨC NĂNG CỦA CHÚNG
👌♻️👌

Nam Hoa từng đánh giá qua về các loại thớt phổ biến trên thị trường tại bài viết “Tản mạn về thớt gỗ”. Thế nhưng trong các bài viết trước chỉ tập trung nói về sự khác nhau giữa các chất liệu, ưu nhược điểm của chúng. Còn trong bài viết này, Nam Hoa sẽ trình bày về các chức năng khác nhau của thớt.
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà các nhà sản xuất cho ra những dòng sản phẩm có chức năng phù hợp. Thông thường Nam Hoa có các loại thớt sau đây:

1. Thớt để cắt/thái

Đây chính là chức năng chính của hầu hết các loại thớt có mặt trên thị trường, cũng là của Nam Hoa. Cắt hay chia nhỏ thực phẩm sống/chín là thao tác được sử dụng nhiều nhất khi dùng một cái thớt.
Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, việc cắt thái thưởng không dừng lại đơn giản như vậy. Ngoài thực phẩm sống và chín, họ còn phải đảm bảo việc an toàn thực phẩm và tuân theo các quy định chế biến thực phẩm cho người an chay, người bị dị ứng,...Vậy nên chỉ riêng cắt thái thôi, đôi khi họ cần đến 5-6 loại thớt khác nhau cho thịt sống và chín, rau củ, các thực phẩm làm từ sữa như phô mai, cá và hải sản, thịt gia cầm,...


Còn đối với các hộ gia đình, việc đảm bảo có 2 chiếc thớt dùng cho thực phẩm sống và thực phẩm đã nấu chín là điều tối thiểu cần có để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm chéo. Nguy cơ lây nhiễm không phải là 100% nhưng rất khó để đảm bảo liệu chúng ta đã rửa sạch thớt cắt đồ sống hoàn toàn hay chưa, và khi dùng chung thì vô tình tăng nguy cơ lây nhiễm từ các loại vi khuẩn ẩn sâu trên bề mặt thớt khi cắt thái.
Các loại thớt dùng để cắt thái thường thấy của Nam Hoa có rất nhiều kiểu dáng: thớt chữ nhật, hình tròn, hình vuông hay oval. Thớt tròn trông đẹp và mềm mại nhưng diện tích sử dụng lại bị hạn chế hơn so với thớt chữ nhật. Vậy nên Nam Hoa còn có những loại thớt mang hình dạng bầu để kết hợp cả 2, trông vừa tinh tế lại vừa thoải mái để sử dụng.
Ngoài ra, Nam Hoa còn có cả những loại thớt cắt thái nhỏ gọn hơn để tiện lợi cho những buổi dã ngoại; dùng để cắt thái salad hay trái cây với thiết kế vượt trội về mặt thẩm mĩ;...

2. Thớt để chặt

Thớt chặt thật ra là một loại thớt được làm ra dành cho mục đích sử dụng chuyên biệt. Chúng có độ dày lớn hơn nhiều so với thớt cắt thái bên trên nên khá nặng, điều này giúp cố định thớt và chịu được những áp lực khi băm và chặt thực phẩm. Bề mặt sử dụng của thớt chặt cũng rộng rãi và thoải mái cho bất cứ động tác cắt thái phức tạp nào.
Thớt chặt thường được sử dụng bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, trong các nhà hàng và ít hơn ở các hộ gia đình. Nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do thói quen tiêu dùng, khi mua thịt tảng lớn và có xương cứng thì các nhà nội trợ Việt thường sẽ nhờ chủ sạp hàng chặt ra từng miếng nhỏ luôn tại chỗ. Thứ 2 là nếu có chặt nhỏ tại nhà thì lại dùng luôn chiếc thớt cắt thái có sẵn. Mặc dù điều này không quá quan trọng và vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên nếu băm chặt thường xuyên thì những chiếc thớt thái thông thường với thiết kế không tối ưu để chịu lực thì nứt vỡ là điều dễ dàng xảy ra, thậm chí có thể gây nguy hiểm khi sử dụng vì chúng không đảm bảo và có thể trượt khỏi vị trí ban đầu do lực lớn. 

 

Thớt chặt Nam Hoa có độ dày hoàn hảo, tăng cường sự bền vững khi băm chặt bằng lực lớn.

3. Thớt đa năng: cắt bánh mì và cắt thái thực phẩm nấu chín

Thớt đa năng được thiết kế để sử dụng luân phiên 2 mặt của sản phẩm: 1 mặt dùng để cắt thái thực phẩm đã nấu chín; mặt còn lại dùng riêng để cắt bánh mì.

  • 1 mặt được xử lí bóng loáng để mang lại trải nghiệm cắt thái 1 cách trơn tru như bất kì một chiếc thớt cắt/thái nào của Nam Hoa.
  • Các rãnh hay khe hở ở mặt còn lại giúp chia ổ bánh mì dài thành những phần bằng nhau, phần đế bên dưới hoặc các rãnh trên bề mặt có thể giữ trọn phần vụn bánh phát sinh khi cắt. Tạo sự gọn gàng và ngăn nắp trong khu bếp.

Trong thực tế, không có nhiều gia đình thực sự cần dùng đến thớt cắt bánh mì. Nam Hoa nghĩ một phần do đặc tính ẩm thực của người Việt không bao gồm bánh mì trong đó, thay vào đó thớt cắt bánh mì lại được sử dụng cho các nhà hàng chuyên biệt. Tuy nhiên nếu gia đình bạn yêu thích bánh mì và thường xuyên có các món ăn có chúng thì mua một chiếc thớt gỗ đa năng là một lựa chọn không tồi vì lợi ích đa năng mà chúng mang lại.
📝 Lưu ý: Mặt cắt thái của thớt đa năng được khuyên dùng cho thực phẩm đã nấu chín. Không sử dụng cho thực phẩm sống vì nguy cơ lây nhiễm chéo.

4. Thớt trang trí

Thông thường thớt trang trí không dùng để cắt, mà giống như tên gọi là dùng để trang trí và phục vụ món ăn. Đôi khi chúng còn được gọi bằng những cái tên khác như đĩa trang trí hay đế.
Các loại thớt trang trí thường thấy có thể kể đến thớt phô mai, các thớt đựng thức ăn,...
Đặc điểm của các loại thớt này là chúng thường có rãnh bao quanh để ngăn nước từ thực phẩm thoát ra ngoài. Ngoài ra chúng còn được thiết kế vượt trội về mặt thẩm mĩ vì nhiệm vụ bài trí thực phẩm của chúng.

Thớt cắt trái cây Nam Hoa

Thớt gỗ Nam Hoa được sản xuất hoàn toàn bằng nguồn nguyên liệu gỗ cao su tuyển chọn chất lượng cao của Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền hiện đại tạo ra các sản phẩm chất lượng vượt trội.
🔹 Thớt có màu sắc tự nhiên, không phủ màu, đảm bảo an toàn thực phẩm.
🔹 Thớt có bề mặt nhẵn bóng, độ bền cao, dễ thao tác.
🔹 Cứng cáp và bền bỉ với thời gian.
🔹 Sản xuất tỉ mỉ với dàn máy móc hiện đại.
🔹 Chất lượng vượt trội - Giá cả phải chăng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên mua những loại thớt có chức năng cũng như chất liệu phù hợp nhé. Điều này giúp các nhà nội trợ thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong công tác làm bếp đấy.


️🛒 Các sản phẩm đồ gỗ Nam Hoa đang có mặt tại hệ thống: Lazada, Co.op Mart, Lotte Mart Aeon Mall, Satra Mart, Emart, Aeon Citimart, Genshai, Queen Land Mart, nhà sách Fahasa, Tiki,…
☎ Mọi chi tiết và thắc mắc xin gọi về số: (028) 3711 2054 để được tư vấn ngay địa điểm mua phù hợp nhất.
📧 Hoặc xin gửi về hộp thư: info@namhoatoys.com
❤️ Chúc quý khách có nhiều niềm vui khi mua sắm các sản phẩm từ Nam Hoa Corporation